Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
09/032018
Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng kiến nghị thí điểm chính quyền cảng Liên Chiểu

Chiều 8.3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chủ trì buổi tọa đàm Mùa xuân 2018 nhằm gặp gỡ, đối thoại với hơn 500 đại biểu đại diện cho các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân đóng trên địa bàn.

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chủ trì buổi tọa đàm Mùa xuân 2018 /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chủ trì buổi tọa đàm Mùa xuân 2018

 

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng cho rằng, với vị trí đặc biệt, nếu được xây dựng thì Cảng Liên Chiểu sẽ có nhiều thuận lợi, trong đó có điều kiện lấn biển mở rộng kho bãi.

“Để sớm về đích xây dựng Cảng Liên Chiểu thì phải xem Đà Nẵng là trung tâm logistic của miền Trung. Ngành nghề này mới nên cần thuê chuyên gia tư vấn về thị trường, quy hoạch và thiết kế dài hạn. Ngoài ra, tôi kiến nghị cần thiết phải lập sớm chính quyền cảng để quản lý”, ông Sia nói.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, nếu Cảng Tiên Sa chưa làm giai đoạn 2 thì TP sẽ cho xúc tiến làm sớm cảng Liên Chiểu.

“Cảng này nằm ở vị trí đặc biệt. Cảng gắn liền với nhiều phương thức vận tải khác nhau, sau lưng là khu công nghiệp nên sẽ đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp TP”, ông Nghĩa nói và cho biết, với vị trí đặc biệt nên cần sớm đầu tư xây dựng cảng này.

Về thủ tục đầu tư, Bộ giao TP làm chủ đầu tư, sẽ góp vốn theo hình thức công-tư.

Theo ông Nghĩa, tại Đà Nẵng với mô hình Cảng Liên Chiểu, TP sẽ xin thực hiện thí điểm mô hình chính quyền cảng ngay từ đầu bởi đó là mô hình ưu việt.

Báo Thanh niên