Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
14/022017
Cảng Đà Nẵng được tôn vinh là doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố Đà Nẵng

Ngày 10/2, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 và tôn vinh 20 doanh nghiệp lớn có nhiều đóng góp cho thành phố, với sự chứng kiến của hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn. Cảng Đà Nẵng vinh dự là một trong 20 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng nhân kỷ niệm 20 năm trở thành TP trực thuộc Trung ương (1997 – 2017).

Trong suốt những năm qua, Cảng Đà Nẵng đã thể hiện được vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế – xã hội thành phố nói riêng và toàn khu vực nói chung. Kết thúc năm 2016, Sản lượng hàng hóa qua Cảng Đà Nẵng chính thức đạt mốc 7.25 triệu tấn, tăng 13% so với năm 2015, trong đó sản lượng container năm 2016 đạt khoảng 320.000 Teus. Tỉ lệ tăng trưởng 5 năm qua của Cảng Đà Nẵng luôn giữ ở mức cao, sản lượng hàng hóa bình quân tăng 13%, riêng mặt hàng container luôn tăng trưởng ổn định ở mức 24%/ năm. Năm 2017, Cảng Đà Nẵng dự kiến sản lượng thông qua đạt 7,8 triệu tấn, trong đó container đạt 380.000 teus.

 

Ông Nguyễn Hữu Sia – Tổng GĐ Cảng Đà Nẵng nhận bằng khen và kỷ niệm chương từ lãnh đạo TP Đà Nẵng

 

Bên cạnh phát triển kinh tế, Cảng Đà Nẵng cũng chứng tỏ vai trò của mình trong việc phát triển du lịch của thành phố. Năm 2016, Cảng Đà Nẵng đón 73 lượt tàu du lịch với 135.000 khách và thuyền viên cập cảng. Trong Qúi 4/2016, Cảng đã hoàn thành việc nâng cấp bến số 5 và bắt đầu đón tàu du lịch Genting Dream với chiều dài 335m, sức chứa 3.500 khách – là một trong những tàu du lịch hạng sang và lớn nhất thế giới – cập Cảng định kỳ hàng tuần.

Đối với người lao động, Cảng Đà Nẵng luôn hướng đến việc tạo ra một môi trường làm việc nồng ấm, thân thiện cho gần 700 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Cảng. Với định hướng Con người là nền tảng của sự phát triển, Cảng Đà Nẵng đã tập trung cải cách quản trị, xây dựng các chính sách tạo công bằng, minh bạch, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, khuyến khích mọi người nỗ lực đóng góp để doanh nghiệp phát triển. Với những đóng góp của mình, Cảng Đà Nẵng đã liên tục nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2010-2015, Chứng nhận là “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 của Tổng Liên doàn Lao động Việt Nam…

Bên cạnh đó, với phương châm Năng suất – An toàn – Hiệu quả, Cảng Đà Nẵng đã nghiêm túc kêu gọi, khuyến khích công nhân và cán bộ Cảng làm việc có năng suất cao, bảo đảm an toàn hàng hóa, tàu thuyền và con người trên bến Cảng. Tất cả thành viên của Cảng Đà Nẵng cũng tích cực thực hiện văn hóa công ty, trong đó đề cao giá trị chính trực, kêu gọi mọi người làm việc với thái độ tận tâm, trách nhiệm, không để xảy ra tình trạng vòi vĩnh, mất cắp hàng hóa, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với khách hàng khi có xảy ra sự cố, với niềm tin rằng chính những việc làm trên sẽ giúp gia tăng sự kết nối giữa Cảng với khách hàng, từ đó tạo nên các giá trị thịnh vượng mà Cảng Đà Nẵng luôn hướng tới.

 

20 Doanh nghiệp tiêu biểu chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng

 

Chính nhờ sự cải tiến, đổi mới vượt bậc trong xây dựng bộ máy quản trị, tổ chức hoạt động kinh doanh, chăm lo cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố mà Cảng Đà Nẵng đã vinh dự được lãnh đạo và chính quyền thành phố ghi nhận, vinh danh là 1 trong 20 doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố nhân kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Phát biểu với các DN, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nêu rõ, lãnh đạo TP rất coi trọng, ghi nhận và đánh giá rất cao những đóng góp hết sức to lớn của cộng đồng DN đối với sự phát triển của Đà Nẵng trong những năm qua, và đặc biệt là trong năm 2016, và hi vọng các doanh nghiệp, trong đó có Cảng Đà Nẵng, tiếp tục phát huy năng lực, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu sau khi nhận vinh dự từ phía Thành phố, ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng GĐ Cảng Đà Nẵng đã bày tỏ lòng biết ơn tới lãnh đạo thành phố đã ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của Cảng Đà Nẵng trong suốt 20 năm qua. Cảng Đà Nẵng cũng sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, để xứng đáng với danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP Đà Nẵng, cũng như tiếp tục đóng vào sự phát triển chung của thành phố không chỉ về kinh tế mà còn cả về xã hội, quốc phòng – an ninh.

Cảng Đà Nẵng