Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
09/112017
CEO Summit 2017: Thảo luận nhiều vấn đề thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, chiều 8/11, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, thành phố Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Thư ký quốc gia APEC tổ chức.

 

anh: toan canh phien khai mac hoi nghi ceo summit 2017 hinh 5

Đại biểu các nền kinh tế tham dự hội nghị

 

Diễn ra trong ba ngày từ ngày 8-10/11, CEO Summit 2017 năm nay là Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử APEC, đây là diễn đàn quan trọng tạo điều kiện để những người đứng đầu nền kinh tế và nhà lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại giao lưu, cũng là hoạt động có tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

anh: toan canh phien khai mac hoi nghi ceo summit 2017 hinh 7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

và chương trình nghị sự phong phú, thiết thực, Hội nghị sẽ mở ra những cơ hội lớn cho hợp tác và phát triển.

 

Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Hội nghị sẽ có nhiều phiên thảo luận về những vấn đề thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực như: Các xu hướng việc làm trong tương lai, nhân tố thay đổi cuộc chơi; kết nối để phát triển gồm phương thức tiếp cận hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng bền vững, thu hẹp khoảng cách toàn cầu, khu vực và nội địa để phục vụ kinh doanh…; các mặt trận thương mại mới, lộ trình tự do hóa thương mại trong tương lai – những vấn đề cần giải quyết, định hình hiệp định thương mại tương lai để thúc đẩy tăng trưởng bao trùm.

Chủ đề quan trọng khác cũng sẽ được tập trung thảo luận như: Kỷ nguyên số, tiến trình phát triển kinh tế số sẽ tác động tới khu vực và các giải pháp để khai thác lợi nhuận trong khi chuẩn bị để xã hội thích ứng; sản xuất tại thế giới, các xu thế kinh tế, chính trị, công nghệ sẽ làm thay đổi phương thức sản xuất hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới.

 

Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch HĐTV Vinalines tham dự CEO Summit 2017

 

Tham dự CEO Summit 2017, Chủ tịch HĐTV Vinalines, Ông Lê Anh Sơn có cơ hội lắng nghe các bài phát biểu và tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận, đồng thời tiến hành giao lưu, trao đổi sâu rộng trên nhiều phương diện với những người đứng đầu nền kinh tế, lãnh đạo các các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

 

Chủ tịch HĐTV Lê Anh Sơn chia sẻ với đối tác về hoạt động của Vinalines

 

Trải qua 22 năm hoạt động và phát triển, Vinalines là doanh nghiệp hàng đầu về năng lực cung ứng trong chuỗi dịch vụ ngành hàng hải tại Việt Nam. Vinalines kinh doanh và sở hữu cổ phần tại các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Cảng biển, Vận tải biển và Dịch vụ Hàng hải.

Hiện Vinalines đang thực hiện quá trình cổ phần hóa Công ty mẹ (IPO dự kiến trong quý IV/2017 – Quý I/2018). Sau khi cổ phần hóa Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải.