Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
29/102016
Thông cáo báo chí Vinalines triển khai dự án thành lập trung tâm phân phối hàng hóa tại Châu Âu

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Vinalines triển khai dự án thành lập trung tâm phân phối hàng hóa tại Châu Âu

Ngày 27/10/2016, tại Hà Nội và ngày 28/10/2016 tại TP HCM, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu Dự án thành lập Trung tâm Logistics Việt Nam tại châu Âu – Vietnam House. Dự án nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương và Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam. Cũng như đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình từ các hang tàu, các công ty Logistics, các hiệp hội và các chủ hàng.

Theo đó, Vinalines sẽ phối hợp với tập đoàn Logistics Herfurth (Vương quốc Bỉ) trong việc xây dựng Trung tâm này với mục đích gom và đưa hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang Châu Âu qua Vietnam House rồi từ đó phân phối đi các nước EU khác như Pháp, Đức, Hà Lan, Anh, … Đây là một lợi thế rất lớn giúp cho các nhà xuất khẩu hàng hóa /các nhà sản xuất Việt Nam có cơ hội đẩy mạnh hàng xuất khẩu vào khu vực Châu Âu nhờ tăng sức cạnh tranh do hàng hóa được hưởng những ưu đãi về chính sách cũng như thuận lợi trong giao dịch, tiết kiệm chi phí.

Dự án có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho cả Việt Nam và Vương quốc Bỉ. Đối với Vinalines, dự án không chỉ có ý nghĩa kinh tế to lớn, mang lại lợi nhuận mà còn góp phần phát triển và khẳng định thương hiệu của Vinalines trên thị trường quốc tế cũng như tạo cơ hội huấn luyện, đào tạo nghề cho cán bộ Logistics trong môi trường chuyên nghiệp tại Châu Âu. Trong giai đoạn đầu, dự án Vietnam House dự kiến sẽ được đặt tại cảng Antwerp (Vùng Flander – Vương quốc Bỉ).

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Mr/Mrs: Lê Quang Trung

Email: trunglq.vnl@vinalines.com.vn