Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
03/052018
Công ty Vận tải biển Đông đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển container nội địa

Cuối tháng tư vừa qua, với mục tiêu tăng tần suất và đa dạng hóa dịch vụ, mang đến những tiện ích lớn nhất cho các khách hàng, Công ty TNHH một thành viên Vận tải biển Đông, đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã mở tuyến vận chuyển container nội địa Hải Phòng – thành phố Hồ Chí Minh – Hải Phòng với lịch trình cố định 3 chuyến/tuần. Các cảng đến là Tân Thuận của cảng Sài Gòn và Tân Vũ của cảng Hải Phòng.

 

 

Chiến lược kinh doanh trong năm 2018 và các năm sau cổ phần hóa của Vinalines là tập trung tìm kiếm những hợp đồng có khối lượng vận chuyển lớn, dài hạn, xây dựng tuyến vận chuyển hợp lý, hạn chế chạy tàu không hàng, liên kết các công ty vận tải biển thành một “Consortium” nhằm huy động nguồn lực và tăng khả năng cạnh tranh.

Q.Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết “Trong thời gian sắp tới, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ phát triển mảng kinh doanh vận tải biển theo hướng củng cố đội tàu container và tàu hàng khô, chiếm lĩnh thị trường nhập khẩu, thị trường nội địa và tham gia thị trường nội Á; đẩy mạnh ký kết các hơp đồng dài hạn (COA) với các đối tác, trong đó, hợp đồng được ký theo năm, giá cước sẽ được cố định tại một mức hợp lý đi kèm với điều khoản điều chỉnh giá theo giá nguyên nhiên liệu, khách hàng cam kết sản lượng vận tải theo năm, tăng tỷ lệ các hợp đồng định tuyến, thị trường hai chiều”.

Trong hai năm gần đây, Vinalines tiếp tục thực hiện bán thanh lý những tàu già, tàu hoạt động không hiệu quả. Kết quả kinh doanh của Vinalines năm 2017 mang lại lợi nhuận hơn 550 tỷ đồng cao nhất trong vài năm trở lại đây đến từ việc ngoài hai mảng kinh doanh khai thác cảng biển và dịch vụ hàng hải tiếp tục hiệu quả, còn phải kể đến số lỗ do khai thác đội tàu vận tải biển ngày càng được thu hẹp. Năm 2017, số lỗ này giảm rất mạnh, chỉ bằng một nửa số lỗ năm 2016.

 

 

Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOSCO), một công ty vận tải biển thành viên khác của Vinalines vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2017 và cả năm 2017. Theo đó trong quý 4/2017, VOSCO có khoản lãi ròng rất ấn tượng 242 tỷ đồng đủ để xóa lỗ 9 tháng đầu năm 2017 và giúp doanh nghiệp báo lãi ròng gần 11 tỷ đồng trong năm 2017.

Đây có thể là một tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp vận tải biển của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sau cả thập kỷ khó khăn.

Ban Truyền thông