Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
15/022017
Cuộc họp Ban Quản lý Dự án lần thứ 66 và Lễ khai giảng khóa 45 Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam
Tại cuộc họp Ban Quản lý Dự án lần thứ 66 được tổ chức vào ngày 12/02/2017 tại Hải Phòng, các thành viên đã thống nhất giao cho Văn phòng Dự án phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nghiên cứu triển khai việc chuyển đổi địa điểm đào tạo và các dịch vụ phụ trợ cho Dự án VSUP khu vực Hải Phòng.

Tham dự cuộc họp, về phía Việt Nam có ông Nguyễn Văn Ngàng – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN, Trưởng Ban Quản lý Dự án; ông Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, ông Nguyễn Đình Chung – Thành viên chuyên trách HĐTV Tổng công ty, ông Bùi Việt Hoài – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và các đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty. Về phía Nhật Bản có ông Ikeya Yoshiyuki – Trưởng ban Quốc tế Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản (JSU); ông Sasaki Masami – Chủ tịch Hiệp hội thuyền viên quốc tế Nhật Bản (IMMAJ), ông Fujita Kazushi – Chủ tịch Công ty INLACO JAPAN cùng một số đại biểu đến từ JSU và IMMAJ.

Tại cuộc họp, cả 2 phía Việt Nam và Nhật Bản đều nhất trí cao về hiệu quả của Dự án trong việc góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sỹ quan, thuyền viên Việt Nam phục vụ đội tàu trong nước và quốc tế.  Hai bên cũng đã thống nhất thông qua các báo cáo quản lý, điều hành, công tác tài chính của Dự án VSUP và các khóa học ngắn hạn của Dự án (VSUP – Short Course) 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, sẽ có một số điều chỉnh về thời gian và nội dung đào tạo cho phù hợp với nhu cầu của các công ty tiến cử học viên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và nằm trong khả năng tài chính của Dự án.

 

 

Ngay sau cuộc họp, các đại biểu đã dự Lễ khai giảng khóa học thứ 45 của Dự án khu vực Hải Phòng với sự tham gia của 32 học viên cùng đại diện một số công ty vận tải biển Việt Nam và các thầy cô giáo là giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham gia giảng dạy tại Dự án.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngàng – Nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Quản lý Dự án đánh giá cao kết quả mà Dự án đã đạt được trong thời gian qua và sự nỗ lực của các bên liên quan trong việc duy trì, phát triển Dự án. Ông Nguyễn Văn Ngàng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản về sự giúp đỡ có hiệu quả đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải nói riêng.

Đại diện Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản (JSU), ông Ikeya Yoshiyuki – Trưởng Ban Quốc tế JSU gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để Dự án được phát triển và bày tỏ về phía JSU sẽ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ và có những biện pháp tích cực hơn nữa để Dự án đạt được kết quả mà cả hai phía Việt Nam, Nhật Bản kỳ vọng.

Công đoàn Tổng công ty