Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
16/042018
Hội nghị toàn quốc về logistics Các giải pháp giảm chi phí kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông

Ngày 16/4/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về logistics, các giải pháp kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông. Đây là Hội nghị do Bộ Giao thông vận tải chủ trì tổ chức với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

 

 

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ Công thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền Thông Trương Minh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát; các đại diện lãnh đạo các Bộ Quốc Phòng; Công An; Kế hoạch Đầu tư; Tài chính; Xây dựng và một số Ủy ban của Quốc hội..

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 63 tỉnh, thành trong cả nước; các đơn vị quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực giao thông vận tải và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp sản xuất các ngành hàng, kinh doanh dịch vụ logistics, vận tải, hỗ trợ vận tải..

 

 

Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Công trình bày báo cáo tổng quan về chi phí vận tải trong chi phí logistics; đánh giá hiện trạng và một số tồn tại đồng thời đưa ra những giải pháp và kiến nghị nhằm giúp phát triển dịch vụ logistics.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ “Chi phí logistics cao là rào cản, gánh nặng cho doanh nghiệp và sẽ nhấn chìm “con tàu” kinh doanh của Việt Nam”. Thủ tướng cũng chỉ ra bốn vấn đề cần thảo luận và tháo gỡ đó là xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách; việc kết nối hạ tầng; kết nối các loại hình vận tải và phát triển doanh nghiệp, nguồn lực phục vụ logistics.

 

 

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Anh Sơn trình bày tham luận tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh đến giải pháp và việc tăng cường kết nối các phương thức vận tải.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, trong thời gian qua, với nhận thức vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình trong phát triển logistics đã chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải xây dựng và tiến hành các giải pháp kết nối hình thức vận tải biển và vận tải thủy tại khu vực phía Bắc và phía Nam đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm mục tiêu giảm tải cho đường bộ cũng như hướng tới giải pháp xây dựng chuỗi cung ứng trọn gói cho các khách hàng..