Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
26/032018
Khai giảng lớp vận hành thiết bị khai thác cảng

Sáng nay 26/3/2018 tại Hải Phòng, Trung tâm Môi giới vận tải logistics Vinalines (VTAL) đã phối hợp với Công ty cổ phần cảng Hải Phòng và Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức khai giảng lớp vận hành cần trục giàn QC, cần trục chân đế và điều hành, chỉ đạo sản xuất khai thác cảng.

 

 

Đây là một tiểu dự án nằm trong dự án vận chuyển tích hợp và khai thác cảng mà VTAL đang phối hợp với các doanh nghiệp thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thiết kế cho Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất, một khách hàng lớn và quen thuộc – công ty con của Tập đoàn Hòa Phát.

 

 

Ông Lê Quang Trung, Phó Tổng giám đốc Vinalines, Trưởng ban Thị trường Kế hoạch, Giám đốc Trung tâm VTAL cho biết “Với những kết quả đạt được đối với khách hàng lớn là Tập đoàn Hòa Phát, Vinalines sẽ tiếp tục triển khai xây dựng dự án vận chuyển tích hợp và khai thác cảng cho Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi. Tổ hợp thép 2 tỷ USD tại Dung Quất, Quảng Ngãi của Tập đoàn Hòa Phát đang xây dựng các hạng mục cơ bản để bắt đầu hoạt động từ Q3/2018, sau khi hoàn thành sẽ đưa Hòa Phát đứng đầu khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 50 các nhà sản xuất thép hàng đầu trên thế giới”.

Tổ hợp nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất đã khởi công khu cảng liên hợp đáp ứng làm hàng cho tàu đến 150.000 tấn. Công suất thiết kế khoảng 20 triệu tấn/năm. Đây là công trình do Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công trình hàng hải (CMB), một công ty con của Vinalines thiết kế và tư vấn.

 

 

Đến thời điểm này, Hòa Phát đã tuyển dụng gần 3.000 nhân sự cho dự án, đào tạo vận hành thực tế tại Hải Dương nhằm phục vụ quá trình xây dựng và vận hành Khu liên hợp tại Quảng Ngãi. Theo Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Trung, với thế mạnh và kinh nghiệm trong việc khai thác cảng, Vinalines đã đề xuất với Hòa Phát dự án hỗ trợ, khai thác cảng và liên kết khai thác cảng này, cũng như liên kết hợp tác khai thác cảng trong tương lai.