Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 4 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
Dịch vụ hàng hải

Dịch vụ hàng hải của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được bao phủ trên quy mô toàn quốc, đặc biệt trên các thành phố lớn và trải dọc theo các cảng biển lớn của đất nước. Các doanh nghiệp trong khối dịch vụ hàng hải đều là những doanh nghiệp lớn, là những con chim đầu đàn trong ngành dịch vụ hàng hải (có những doanh nghiệp với tuổi đời hơn 55 năm kinh nghiệm), được đầu tư bài bản với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như hệ thống ICD Phước Long, ICD Nam Hòa, ICD Lào Cai, kho bãi CFS tại Đình Vũ, … cũng như hệ thống đội xe vận tải hiện đại đáp ứng đầy đủ các dịch vụ vận tải nội địa (inland trucking) phủ rộng trên toàn quốc, làm hài lòng các đối tác với các yêu cầu đòi hỏi khắt khe, tiêu chuẩn dịch vụ cao của họ như: các hãng tàu NYK, MOL, K-line, … và các khách hàng lớn từ các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đang kinh doanh tại Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, với tầm nhìn chiến lược được đầu tư đúng đắn một cách bài bản, kiên định về đầu tư vào con người bởi chất lượng dịch vụ là xuất phát từ con người nên hiện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đang sở hữu một đội ngũ lao động đầy nhiệt huyết, được đào tạo bài bản với kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong các lĩnh vực kinh doanh, khai thác của ngành dịch vụ hàng hải, đáp ứng và làm hài lòng các đối tác, khách hàng trong nước và trên thế giới. Thương hiệu Vinalines đã và đang là điểm đến tin cậy của các đối tác, bạn hàng lớn trong nước và trên thế giới. Vinalines tự tin khẳng định là một mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu (global supplychain) trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và một thế giới phẳng.

Trong những năm vừa qua, kinh tế thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng, với những khó khăn chung của nền kinh tế nước nhà, sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường các doanh nghiệp trong khối dịch vụ hàng hải của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đều bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng với truyền thống, kinh nghiệm và năng lực nội tại của mình, các doanh nghiệp trong khối dịch vụ hàng hải của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã năng động, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng. Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa sản xuất, tăng cường nâng cao tới chất lượng, chuyên môn của người lao động để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cùng với sự liên kết, hỗ trợ một cách toàn diện giữa các doanh nghiệp trong khối dịch vụ hàng hải nói riêng và các doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nói chung đã tạo ra một sức mạnh cạnh tranh giúp các doanh nghiệp trong khối dịch vụ hàng hải vượt qua khó khăn và đạt kết quả cao trong sản xuất kinh doanh.

Cùng với chiến lược phát triển chung của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Vinalines xác định nhiệm vụ phát triển dịch vụ hàng hải có ý nghĩa hết sức quan trọng trong nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh chung của toàn Tổng công ty. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của khối dịch vụ hàng hải là:

  • Trở thành nhà cung cấp các giải pháp tối ưu trong chuỗi cung ứng logistics. Đồng thời đẩy mạnh việc đầu tư các kho, bãi ICD; các trung tâm logistics theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Phát huy lợi thế cạnh tranh trên cơ sở đầy đủ hạ tầng về cầu cảng, kho bãi, đội tàu đặc biệt là quyền vận tải nội địa, Vinalines sẽ tiếp tục phát huy, mở rộng và khai thác tối đa các dịch vụ hậu cần sau cảng cũng như nâng cao tỷ trọng dịch vụ “door to door” và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng khác nhằm tăng doanh thu và nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư.
  • Tăng cường, phát triển các hình thức hợp tác quốc tế nhằm tìm kiếm mở rộng mạng lưới bạn hàng (partner) và các khách hàng (customer) trong nuớc và trên thế giới trên cơ sở các bên cùng có lợi.
  • Tiếp tục, không ngừng hoàn thiện nguồn nhân lực có trình độ cao, chuyên môn sâu đáp ứng những đòi hỏi khắt khe, không ngừng phát triển của thị trường logistics toàn cầu. Hướng tới mục tiêu cung cấp lao động ngành logistics cho các nước trong khu vực và trên thế giới, tiến tới mở rộng kinh doanh dịnh vụ hàng hải của Tổng công ty vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam”.