Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 4 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
Vận tải biển

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) là một Tổng công ty nhà nước, hiện đang quản lý và khai thác một đội tàu biển đa chủng loại bao gồm: tàu container, tàu hàng rời, tàu dầu và các loại tàu hàng khác. Đội tàu của Vinalines có những loại tàu hàng rời cỡ lớn đến 73.000 DWT, tàu container 1800 TEU và tàu dầu 50.000 DWT. Hàng năm đội tàu của Vinalines đã đảm bảo chuyên chở tới 60% hàng hóa xuất và nhập khẩu vào Việt Nam.

Đội tàu biển Vinalines không những lớn về số lượng, tổng dung tích tàu mà Vinalines còn sở hữu một đội tàu có độ tuổi trẻ nhất và hiện đại luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Công ước quốc tế và quy phạm cao nhất của các tổ chức đăng kiểm quốc tế thuộc thành viên của IACS. Nhờ vậy mà các tàu biển của Vinalines có thể đã và đang vào được các cảng biển, các kho chứa dầu có yêu cầu kiểm tra ngặt nghèo nhất như các cảng dầu Ở San Francisco, Houston….. của Hoa Kỳ, cũng nhờ chất lượng, uy tín đó mà Vinalines đã có nhiều đơn hàng chở quặng rời chuyên tuyến từ Australia đi Trung Quốc và nhiều quốc gia khác ở Châu Âu. Với một đội tàu có chất lượng và an toàn, được khai thác bởi một đội ngũ quản lý và thuyền viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nhất nên các tàu biển của Vinalines cũng nằm trong danh sách những chủ tàu ít bị các chính quyền cảng (PSC) lưu giữ nhất theo thống kê của Paris MOU và TOKYO MOU. Toàn bộ đội tàu của Vinalines đều tham gia bảo hiểm P&I với các Hội P&I lớn và uy tín trên thế giới (Nằm trong hội International Group) .

Kế hoạch phát triển đội tàu trong tương lai, Vinalines không chỉ chú trọng tới việc phát triển đội tàu biển của mình về số lượng, tổng dung tích, mà Vinalines luôn coi trọng đến việc đảm bảo chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường cho đội tàu của mình. Trong kế hoạch phát triển này, Vinalines đang có kế hoạch hướng tới việc sở hữu các tàu biển ECO-SHIP, GREEN-SHIP, đây là các tàu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, tối ưu trong khai thác.

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam hiện đang quản lý và khai thác một đội tàu biển đa chủng loại bao gồm: tàu container, tàu hàng rời, tàu dầu và các loại tàu hàng khác. Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam hiện đang chiếm tới 70% tổng dung tích đội tàu trong cả nước