Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
23/022018
Tàu Biển Đông Freighter cứu 8 thuyền viên gặp nạn trên biển

3 giờ sáng nay (23/2/2018) tàu Biển Đông Freighter của Công ty Vận tải Biển Đông (thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam) trên đường từ Hải Phòng đi Cái Mép – Thị Vải đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên của tàu Bình Nguyên 86 tại vị trí 18 độ 22N, 107 độ 29E.

 

 

 

Thuyền trưởng tàu Biển Đông Freighter Lê Đắc Hùng cho biết hiện sức khỏe của 8 thuyền viên tàu Bình Nguyên là bình thường và sẽ được tàu Biển Đông Freighter bàn giao cho tàu SAR 412 khu vực Đà Nẵng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm – cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm phối hợp tìm kiếm – cứu nạn hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty Vận tải Biển Đông đã gửi lời khen đến Thuyền trưởng và toàn bộ thuyền viên tàu Biển Đông Freighter đã làm được một công việc hết sức có ý nghĩa trong chuyến đi đầu năm 2018. Đồng thời cũng đề nghị Thuyền trưởng và thuyền viên chăm sóc sức khỏe các thuyền viên tàu Bình Nguyên 86 chu đáo cho đến khi bàn giao.

Khuya 23.2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng MRCC) tiếp nhận 8 thuyền viên của tàu hàng Bình Nguyên 86.

Các thuyền viên sau khi được tiếp nhận đã được khám sức khoẻ, thăm hỏi động viên và được đưa về địa phương.

 

 

Danh sách thuyền viên tàu Bình Nguyên 86 được cứu nạn gồm: Tạ Duy Chung – Thuyền trưởng và các thuyền viên: Mai Thành Vinh, Bùi Thế Thăng, Nguyễn Văn Lãi, Nguyễn Văn Sáng, Nguyễn Việt Trung, Lê Văn Vinh, Nguyễn Văn Dinh./