Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
06/042018
Khai thác tiềm năng, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Vinalines và các doanh nghiệp Đài Loan

Ngày 5/4/2018, Đoàn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam do Ngài Shih Rui Chi Chủ nhiệm Văn phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam(Vinalines) để trao đổi thông tin, thắt chặt mối quan hệ hợp tác và tìm hiểu các dự án của Vinalines.

 

 

Chủ trì tiếp đoàn có Q.Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh và Phó Tổng giám đốc Lê Quang Trung cùng đại diện các Ban chuyên môn trong Tổng công ty.

Tại buổi làm việc Q.Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh chào mừng Ngài Shih Rui Chi cùng Đoàn công tác đã đến thăm Vinalines và bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện về mặt kinh tế với các doanh nghiệp Đài Loan. Q.Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vinalines và Tập đoàn Hàng hải Đài Loan (TIPC) vào tháng 11/2017, hai bên đã tích cực triển khai, hiện thực hóa các thỏa thuận. Q.Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh cũng mong muốn kết nối hợp tác hiệu quả với các hãng tàu Yangming Lines, Evergreen…trong kĩnh vực Logistics, phát triển hạ tầng Logistics, phát triển kho bãi hậu cần theo chuẩn mực mới, tạo chuỗi kết nỗi Logistics (đặc biệt ở khu vực HP, HCM, Vũng Tàu).

Ngài Shih Rui Chi cho biết buổi gặp hôm nay để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Đài Loan với Vinalines trong cả 3 lĩnh vực vận tải biển, khai thác cảng biển và logistics. Ngài Shih Rui Chi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Vinalines & TIPC trong thời gian qua và rất ủng hộ, mong muốn TIPC sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinalines trong quá trình cổ phần hóa, chúc Vinalines đạt được thành công trong đợt IPO sắp tới.

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã chuyển lời của của Chủ tịch TIPC mời Lãnh đạo cấp cao của Vinalines sang thăm và làm việc với TIPC vào “thời điểm sớm nhất có thể”.

 

 

Q.Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời phía TIPC, đồng thời cũng đề nghị Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối hợp tác giữa Vinalines & TIPC, các hãng tàu Đài Loan, các tổ chức tín dụng, văn phòng đại diện….để thúc đẩy, mở ra cơ hội hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các đối tác Đài Loan.