Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
14/062018
Tôn vinh thuyền viên Việt Nam nhân ngày thuyền viên thế giới

Ngày 13.6, tại Hải Phòng, Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ GTVT phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, tổ chức hội nghị tôn vinh thuyền viên Việt Nam nhân ngày thuyền viên thế giới. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức hàng hải quốc tế (IMO), ghi dấu ngày người đi biển trên thế giới (25.6).

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan về thực trạng thuyền viên Việt Nam; các nội dung văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện cơ sở đào tạo, huấn luyện và tổ chức tuyển dụng, cung ứng thuyền viên hàng hải; xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng hải và chức danh, nhiệm vụ theo chức danh của thuyền viên, đăng ký thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam…

Bên cạnh đó, cập nhật các quy định của tổ chức Hàng hải Quốc tế về thuyền viên tới các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân liên quan, góp phần nâng cao năng lực, thực thi các quy định của tổ chức IMO.

Đặc biệt, các đại biểu khách mời đã nêu ra những vấn đề sát với thực tế hiện nay, đó là việc khó khăn trong khâu tuyển dụng thuyền viên, nhất là những người có kinh nghiệm, tay nghề cao trong việc đi biển. Từ đó, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp nhằm thu hút lao động thuyền viên, nâng cao chất lượng thuyền viên, tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

 

TS Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TN

TS Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Bùi Thiên Thu, bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng những đóng góp, hi sinh của các thế hệ thuyền viên đối với sự phát triển của ngành hàng hải thế giới.

 

Giao lưu với các thế hệ thuyền viên. Ảnh: TN

Giao lưu với các thế hệ thuyền viên

 

Phát huy truyền thống quý báu đó, những thuyền viên hôm nay cần tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đưa đất nước “mạnh từ biển, giàu từ biển”, hướng tới mục tiêu của tổ chức Hàng hải Quốc tế về bảo đảm an toàn, an ninh và hiệu quả vận tải biển trên các đại dương trong sạch, ông Thu nhấn mạnh.

Báo Lao Động