Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
15/072019
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam về thăm và dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên

Như đã thành thông lệ hàng năm, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) và 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”, từ ngày 13-14/7/2019, Đoàn đại biểu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Lê Anh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV dẫn đầu đã về dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), và Điểm cao 468 xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

 

 

Tham gia hành trình về thăm nghĩa trang Vị Xuyên còn có đồng chí Nguyễn Cảnh Tĩnh – Q.Tổng giám đốc, đồng chí Lê Phan Linh – Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí Lãnh đạo thuộc Đảng uỷ, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp thành viên Tổng công ty: Công ty CP cảng Cam Ranh; Công ty Vận tải biển Đông; Công ty Transvina; Công ty CP Hàng hải Đông Đô; Công ty Vận tải biển Vinalines.

 

 

Đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã dâng trọn tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc. Các thành viên trong đoàn đã đi thắp hương từng phần mộ, đồng thời cầu chúc cho anh linh các liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng, sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn mãi với non sông. Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã tặng quà Di tích lịch sử nghĩa trang Vị Xuyên số tiền 30 triệu đồng, tặng quà cho Ban di tích Đài hương 468 số tiền 5 triệu đồng. Nhân dịp này Tổng công ty cũng hỗ trợ cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vị Xuyên mỗi gia đình 10 triệu đồng với mong muốn góp phần nhỏ bé thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình, xây dựng quê hương.

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên hiện nay là nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, trong đó có 264 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên các anh đến từ 33 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những chàng trai vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiên đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Hoạt động thường niên tri ân các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh là sự thể hiện tình cảm, tấm lòng và sự tri ân đối với sự hy sinh xương máu của các Anh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Thông qua đó, giáo dục tư tưởng và tinh thần yêu nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ cán bộ và nhân viên Tổng công ty.