Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
27/112017
Vinalines ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Hàng hải Đài Loan(TIPC)

Ngày 27/11/2017 tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tập đoàn Hàng hải Đài Loan (TIPC) đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác.

 

 

Theo đó, Vinalines và TIPC thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ với nội dung thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực:

  1. Nghiên cứu tiềm năng hợp tác và đầu tư xây dựng các cảng biển lớn
  2. Thảo luận, trao đổi về cơ hội TIPC trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinalines trong quá trình cổ phần hóa
  3. Nghiên cứu tiềm năng hợp tác trong hoạt động logistics trong nước và quốc tế của Vinalines như kho bãi, vận tải hậu cần.

Tập đoàn Hàng hải Đài Loan (TIPC) là Tập đoàn hàng đầu của Đài Loan, có kinh nghiệm và thế mạnh trong các lĩnh vực như dịch vụ tàu biển, logistics, hoạt động thương mại tự do và các dịch vụ liên quan khác. Đặc biệt, TIPC sở hữu hệ thống cảng biển trải dài khắp Đài Loan trong đó bao gồm các cảng lớn, nằm tại các vị trí quan trọng trên các tuyến hàng hải quốc tế như Keelung, Cao Hùng..

Trong khi đó, Vinalines là tổng công ty hàng đầu của Việt Nam hoạt động trong ngành hàng hải với tổng trọng tải đội tàu chiếm khoảng 26% tổng trọng tải đội tàu quốc gia (khoảng gần 2 triệu tấn trọng tải). Sản lượng vận tải của đội tàu cũng chiếm gần 20% tổng sản lượng vận tải của đội tàu biển Việt Nam.

Vinalines đang quản lý hơn 13.000m cầu bến chiếm khoảng 20% tổng chiều dài cầu cảng của cả nước. Sản lượng hàng thông qua cảng đạt hơn 70 triệu tấn chiếm gần 20% cả nước. Trong chiến lược phát triển giai đoạn sắp tới, Vinalines xác định tập trung phát triển năng lực cốt lõi cung cấp các giá trị vượt trội cho khách hàng từ việc tích hợp hoạt động cảng biển-vận tải biển-dịch vụ hàng hải trong dịch vụ logistics trọn gói. Đây là yếu tố quan trọng để có được lợi thế cạnh tranh.

 

Một số hình ảnh tại lễ ký kết: