Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
17/042018
Vinalines sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2018

Ngày 17/4/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp thành viên nhằm đánh giá kết quả công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018.

 

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Tiến Kiểm soát viên Tổng công ty; Lê Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV; Nguyễn Cảnh Tĩnh, Q.Tổng Giám đốc; Lê Phan Linh Chủ tịch Công đoàn, các thành viên HĐTV, Đảng ủy; Ban Điều hành, Trưởng, Phó các Ban chuyên môn nghiệp nghiệp vụ thuộc Tổng công ty, cùng lãnh đạo, người đại diện phần vốn tại các doanh nghiệp.

Theo đánh giá chung, quý I thường là tháng thấp điểm nhất trong năm do ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết âm lịch. Bên cạnh yếu tố tình hình thị trường vận tải biển quý 1/2018 đã có tăng trưởng hơn so với cùng kỳ, mức độ cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường nội địa tiếp tục là những khó khăn đối với hoạt động vận tải biển.

 

 

Hoạt động logistics đã có những nhộn nhịp từ đầu năm khi kim ngạch xuất nhập khẩu đều tăng so với cùng kỳ nhưng vẫn còn nhiều thách thức khi xuất nhập khẩu chủ yếu phụ thuộc vào các doanh nghiệp FDI và thị trường logistics vẫn là thị trường của các doanh nghiệp nước ngoài.
Xu hướng khai thác hàng container và cảng nước sâu tiếp tục giành ưu thế khi xuất nhập khẩu tăng trưởng và tàu cỡ lớn đang là xu hướng đến năm 2020.

Kết quả sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm cho thấy Tổng công ty đang nỗ lực vượt qua những thách thức mới do biến động của tình hình kinh tế thế giới, kinh tế trong nước cũng như những khó khăn nội tại. Sản lượng hàng thông qua cảng đạt 19,478 triệu tấn, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2017. Sản lượng vận tải đạt 6,125 triệu tấn tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu đạt 2.773 tỷ đồng, tổng lợi nhuận 2 tỷ đồng (so với cùng kỳ lỗ 354 tỷ đồng) trong đó khối vận tải biển đã đạt lợi nhuận 14 tỷ đồng so với con số lỗ 215 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Tại phần thảo luận, các đồng chí tham dự Hội nghị đã chỉ ra những mặt cần khắc phục và đóng góp những ý kiến hữu ích, thiết thực, đề xuất những giải pháp để hoàn thành kế hoạch SXKD quý II năm 2018.

Triển khai kế hoạch quý II/2018, Hội nghị đã đề ra kế hoạch thực hiện quý II/2018 với các chỉ tiêu:

+ Tổng sản lượng vận tải biển đạt 4,617 triệu tấn;

+ Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 21,13 triệu tấn;

+ Tổng doanh thu đạt 3.164 tỷ đồng;

+ Lợi nhuận: 176 tỷ đồng.

+ Nộp ngân sách nhà nước đầy đủ theo quy định.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Lê Anh Sơn đề nghị các đồng chí lãnh đạo các doanh nghiệp tập trung phân tích, tìm ra những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới một số chỉ tiêu của quý 1 chưa đạt yêu cầu. Với mục tiêu phải có tăng trưởng cho cả năm 2018, dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức, Tổng công ty và các đơn vị cần tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để ổn định, phát triển sản xuất, khắc phục những hạn chế tồn tại của quý 1, nhằm thực hiện thành công kế hoạch quý II/2018 làm tiền đề cho nửa năm còn lại của 2018.