Số 1 - Đào Duy Anh - Hà Nội (84) 24 35770825/29
Cổng thông tin nội bộ Liên hệ
14/092017
Vinalines tổ chức khóa đào tạo về than nhập khẩu và than nội địa tại Việt Nam

Ngày 14/9/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Khóa đào tạo về than nội địa, than nhập khẩu tại Việt Nam cho cán bộ, chuyên viên của Vinalines cũng như các doanh nghiệp thành viên. Khóa đào tạo được tổ chức trực tuyến tại ba điểm cầu là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

  • Q.Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh phát biểu khai giảng khóa đào tạo

    Q.Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Mục đích của Khóa đào tạo là nhằm phổ biến cho các cán bộ của Vinalines những kiến thức sâu hơn về than và than nhập khẩu qua đó có thể thiết lập các gói dịch vụ tổng thể phục vụ cho các nhà máy lớn tại Việt Nam mà Vinalines tham gia.

 

  • Bà Zenny Tran Chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp than, xăng dầu và các nguyên liệu thô trên thị trường thế giới và Việt Nam tham gia giảng dạy

    Bà Zenny Tran Chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp than, xăng dầu và các nguyên liệu thô trên thị trường thế giới và Việt Nam tham gia giảng dạy

Các chuyên gia đã giới thiệu về thị trường than và vận tải quốc tế, đặc thù của thị trường than và vận tải Việt Nam, các giải pháp về cung cấp than và vận tải nội địa, việc sử dụng than cho các ngành công nghiệp Điện lực, Xi măng, Thép tại Việt Nam. Ngoài ra, các chuyên gia trình bày những vấn đề về quá trình vận chuyển và giao nhận than tại quốc tế và Việt Nam, hiện trạng cảng xếp dỡ than và các trang thiết bị dỡ hàng, các giải pháp để nâng cao hiệu quả trong công tác vận chuyển và giao nhận.


Trước đó, ngày 9/3/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam(TKV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo Thỏa thuận này, Vinalines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải bằng tàu container/tàu hàng rời/sà lan theo nhu cầu của TKV đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Vinalines và TKV nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải và logistics do Vinalines cung cấp như: dịch vụ giao nhận, kho bãi, đại lý vận tải, đại lý tàu biển, đại lý hải quan…. đối với các lô hàng nội địa và xuất nhập khẩu của TKV.